Xe tải chạy điện Fuso eCanter sẽ bán ra thị trường vào đầu năm 2017


Hãng xe Fuso cho ra mắt dòng xe tải chạy điện - Fuso eCanter vào đầu năm 2017. Dòng xe tải hạng nhẹ 2-3 tấn, hứa hẹn sẽ là dòng xe được mong chờ nhất đầu năm 2017

Xe tải chạy điện Fuso eCanter sẽ bán ra thị trường vào đầu năm 2017

Cận cảnh xe tải chạy điện fuso eCanter 

    Thế hệ thứ 3 thế hệ thứ 3 của dòng xe tải chạy điện FUSO eCanter vừa chính thức được ra mắt trong buổi triển lãm quốc tế xe thương mại lớn nhất thế giới IAA 2016 đang diễn tại Hannover (Đức)

xe tải fuso ecanter

Xe tải fuso chạy điện eCanter

   Xe tải nhẹ eCanter có thể vận chuyển trong quãng đường hơn 100km, vượt xa quãng đường trung bình mà nhiều xe tải nhẹ thường đi được mỗi ngày. Kết quả được so sánh và đánh giá tại Nhật Bản, trung bình khoảng 80% xe tải nhẹ phục vụ giao hàng trong thành phố di chuyển khoảng 50km mỗi ngày.

xe tải fuso 2 tấn

Xe tải fuso eCanter 2 tấn

    Daimler Trucks đã sử dụng mô-đun pin để di chuyển quãng đường xa hơn và có thể gia tăng tải trọng tùy vào nhu cầu. Một bộ pin từ 3 đến 5 pin lithium-ion được ghép lại với công suất mỗi pin là 13.8kWh. Năm bộ pin được lắp vào xe nâng tổng trọng tải xe lên 7.5 tấn mà vẫn đảm bảo quãng đường khả dụng 100km mỗi ngày.

xe tải chạy điện

Xe tải chạy điện fuso eCanter

   Dòng xe tải nhẹ có thể chạy quãng đường hơn 100km

Hệ thống sạc nhanh DC ở thế hệ xe mới giúp tổng thời gian sạc giảm từ 7 giờ xuống chỉ còn ít hơn 1 giờ (đạt 73kW, 80% dung lượng pin).

Mẫu xe tải FUSO eCanter có tải trọng 2 - 3 tấn và thuộc dòng xe tải hạng nhẹ. Xe mới được trang bị động cơ điện với công suất 185kW và momen xoắn cực đại 380Nm.

Công nghệ và hệ thống kết nối thông minh trên FUSO eCanter cũng cho thấy công nghệ kết nối tương lai trên các dòng xe thương mại Daimler. Công nghệ điện tử được sử dụng trên chìa khóa, đồng hồ công tơ mét và táp lô tại bảng điều khiển trung tâm. Những tính năng số hóa khác bao gồm đèn LED, máy điều hòa, máy nghe nhạc và hệ thống định vị.

xe tải fuso chạy điện

Xe tải Fuso eCanter

     Nội thất của xe với chìa khóa thông minh, đồng hồ công tơ mét hiển thị thông số kỹ thuật, điều hòa tự động, máy nghe nhạc và hệ thống định vị GPS. Một số tính năng nổi bật trên xe gồm hệ thống cảnh báo tình trạng xe (Vehicle health), lịch sử hành trình (Travel history), tình trạng năng lượng của bình sạc,…

xe tải fuso ecanter

Nội thất xe tải fuso eCanter

Các công nghệ kết nối mới trên eCanter

Theo phân tích, eCanter có thể tiết kiệm khoảng 1.000 Euro cho mỗi 10.000km, giảm thiểu chi phí vận hành xuống 64% so với các xe tải động cơ diesel thông thường và giảm mức chi phí bảo trì xuống 30%. 

Nhà sản xuất cho hay, mẫu xe tải nhẹ chạy điện này sẽ được giao đến tay khách hàng tại thị trường Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu vào cuối năm tới với số lượng có hạn.

Tính đến nay, Daimler luôn đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm chạy bằng điện với vốn đầu tư 40 triệu Euro. Hiện tại, xe tải nhẹ không khí thải được sản xuất tại nhà máy công nghệ kỹ thuật cao của trung tâm DTA đặt ở Tramagal, Bồ Đào Nha và Kawasaki, Nhật Bản.

Lượt xem: 1741

Tin bài liên quan